Kinh nghiệm làm việc:

Để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, hồ sơ yêu cầu cần có Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của người nước ngoài này. Người nước ngoài không có văn bản xác nhận kinh nghiệm làm việc tương ứng với yêu cầu, quy định về vị trí làm việc sẽ không được cấp giấy phép lao động. Trường hợp nếu thiếu mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, bạn có thể liên hệ các dịch vụ để được hỗ trợ tư vấn.

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của người nước ngoài từ 1-3 năm, mẫu này, được quy định chi tiết tại Nghị định số 11/201/NĐ-CP  quy định một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài có thể tự làm Giấy xác nhận chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện theo yêu cầu. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt thì mới được các cơ quan/tổ chức/ cá nhân tại Việt Nam chấp thuận và sử dụng. Nếu bạn không thực hiện thao tác hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật sang tiếng Việt thì hồ sơ xin giấy phép lao động sẽ bị từ chối, trả về ngay vòng đầu tiên.

Giấy xác nhận chuyên gia:

– Muốn xác nhận là chuyên gia, người nước ngoài phải có văn bản xác nhận là chuyên gia  5 năm kinh nghiệm làm  việc  do cơ quan hoặc tổ chức nước ngoài cấp.

– Người nước ngoài có bằng đại học trở lên và có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành được đào tạo phù hợp với vị trí ứng tuyển của người nước ngoài tại công ty Việt Nam hoặc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Giấy xác nhận kinh nghiệm cần có đủ các thông tin như sau:

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc tùy thuộc vào từng tổ chức/ doanh nghiệp nước ngoài cấp cho người lao động. Thông thường một mẫu giấy các nhận kinh nghiệm làm việc sẽ bao gồm các thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp/ tổ chức, địa điểm.

– Thông tin về doanh nghiệp, người sử dụng lao động (họ tên, chức vụ) có vai trò xác nhận kinh nghiệm làm việc cho người lao động.

– Thông tin của người lao động cần xác nhận kinh nghiệm làm việc để xin giấy phép lao động, gồm:

+ Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu…

+ Thời gian làm việc của người lao động

+ Nội dung công việc mà người lao động phụ trách/làm việc

+ Chức vụ đảm nhận

Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc phải có dấu của doanh nghiệp/ tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài xác nhận.

Mẫu kinh nghiệm làm việc.

 

Tài liệu sau khi hợp pháp hóa lãnh sự.

 

Hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự:

  • Bản scan /bản gốc KINH NGHIỆM LÀM VIỆC/ LỆNH ĐIỀU ĐỘNG NHÂN SỰ cần hợp pháp hóa
  • Bản scan mặt hộ chiếu
  • Bản scan đkkd của công ty xác nhận ở Hàn Quốc

Tư vấn và giải đáp vướng mắc:

Hotline : +84983026382( zalo /whatsapp)  Mr. Chris
Email: vietnamchristravel@gmail.com